สาขาอาหาร เกษตร และเทคโนโลยีชีวภาพ
(ปก) สาขาอาหาร เกษตร และเทคโนโลยีชีวภาพ
รายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิผู้ประเมินบทความ Peer review
วัชรินทร์ สราวิช, อรวรรณ รักสงฆ์, สุจิตรา สราวิช, พนอจิต นิติสุข,ปภาวี สุขมณี
2. การกำหนดรายการอาหารแลกเปลี่ยนอย่างเหมาะสมด้วยเทคนิคการค้นหาแบบท้องถิ่น
อัจฉรา ดลวิทยาคุณ, จักรกฤษณ์ เคลือบวัง
3. การใช้กากมะพร้าวเสริมในขนมทองม้วน
เกศรินทร์ เพ็ชรรัตน์, สุนิษา วิไลพัฒน์, จีราพร อัคคีสุวรรณ์
4. การใช้ประโยชน์จากแกนสับปะรดและชาภูฟ้าในผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่ม
ดวงกมล ตั้งสถิตพร, ธันย์ชนก จรเสมอ, ชิดชนก เอมอมร
5. การทดสอบผลผลิตของพริกกะเหรี่ยง 8 พันธุ์ที่ปลูกใน 2 ระบบ
กนกกาญจน์ รักษาศักดิ์, พรนิภา เลิศศิลป์มงคล, สาวิตร มีจุ้ย, จานุลักษณ์ ขนบดี
6. การประเมินคุณค่าทางโภชนะของใบมะรุมเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบอาหารสำหรับไก่กระทง
ณิฐิมา เฉลิมแสน, บุญชู นาวานุเคราะห์, ธัญรัตน์ จารี, สมเพชร สุริยวงษ์, สุชาดา พูลเกตุ, สุธามาศ ผลมา
7. การปรับปรุงสีปลาสอดแดงด้วยสารสกัดเบต้าเลนจากเปลือกผลแก้วมังกร
พัชรี มงคลวัย, สุกัญญา คำหล้า, อนุวัต พจนา
8. การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของปลานิลแล่ที่แช่ในสารละลายฟอสเฟตและเคลือบไคโตซานเก็บในสภาวะการแช่เย็น
ละอองวรรณ ศรีจันทร์, ทิพย์ บุญล้ำ, ศิรินาถ ศรีอ่อนนวล
9. การแปรรูปผลิตภัณฑ์เต้าหู้ปลาจากปลาน้ำจืดในพื้นที่อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราตรี บุญอินทร์, บุษบา มะโนแสน, สุภาวดี ศรีแย้ม, จิรรัชต์ กันทะขู้
10. การผลิตโปรตีนเซลล์เดียวจากเศษเหลือกากกะทิโดยใช้ยีสต์และบาซิลัสซัปติลิสเพื่อพัฒนาเป็นอาหารสัตว์
มนัสนันท์ นพรัตน์ไมตรี, วรางคณา กิจพิพิธ, อณัญญา ปานทอง, กฤติยา เลิศชุณหเกียรติ
11. การพัฒนาการใช้ทางใบปาล์มน้ำมันเป็นแหล่งอาหารหยาบสำหรับโคพื้นเมือง
ประดิษฐ์ อาจชมภู, วุฒิชัย สีเผือก, ศิริศักดิ์ บริรักษ์ธนกุล
12. การพัฒนาน้ำข้าวกล้องงอกผสมน้ำผักพร้อมดื่ม
พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์, บุณยกฤต รัตนพันธุ์
13. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทยจากแป้งตาลโตนด
ชไมพร เพ็งมาก, สุธาสินี ศรีวิไล
15. การพัฒนาฝูงพ่อแม่พันธุ์ไก่พื้นเมืองไทยพันธุ์ชี ด้วยดัชนีการคัดเลือก
สุจิตรา สราวิช, วรวิทย์ รักสงฆ์, จิรศักดิ์ ศรีเมฆารัตน์, จิระพันธ์ ห้วยแสน, กมลพร กำขันตี
16. การยกระดับผู้ผลิตสินค้าสู่การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนในจังหวัดกำแพงเพชร
วชิระ สิงห์คง, บุณยกฤต รัตนพันธุ์, จำเนียร แดงเถิน, กิจจา ไชยทนุ
17. การยอมรับของผู้บริโภคและคุณภาพของน้ำมะม่วงมหาชนกพร้อมดื่ม
วัชรี เทพโยธิน, วาสนา รุ่งตระกูลไทย, สายสมร บุตรพรม
18. การรับรู้และการมีส่วนร่วมด้านอาหารปลอดภัยของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอเมืองกำแพงเพชร
ชุตินุช สุจริต, อุไวรรณ วัฒนุกล, วัฒนา วัฒนกุล, สมรักษ์ รอดเจริญ
ณพัฐอร บัวฉุน, รัตนาภรณ์ พัดเย็น
21. การวิจัยและพัฒนาเครื่องล้างข้าวเปลือกสำหรับเครื่องสีข้าวระดับครัวเรือน
ผดุงศักดิ์ วานิชชัง, ใจทิพย์ วานิชชัง, เพียงขวัญ วานิชชัง
22. การศึกษาพันธุ์และการใช้ปุ๋ยที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพแก้วมังกร
สุรชัย มัจฉาชีพ, อุดมลักษณ์ มัจฉาชีพ, เชน รอดศิริ
23. การศึกษาสูตรที่เหมาะสมและต้นทุนในการผลิตโยเกิร์ตโฮมเมด
วุฒิกร สระแก้ว, พรรณพร กุลมา, สุธาทิพย์ ไชยวงศ์
24. คุณภาพและการยอมรับของผู้บริโภคต่อน้ำนมข้าวโพดที่ผลิตโดยวิธีเคลือบผิวน้ำตาลและการพาสเจอร์ไรส์
วัชรี เทพโยธิน, นันทัชพร เสนาวงค์, จุฑาทิพย์ เมืองพรม
25. นวัตกรรมเพื่อการท่องเที่ยว: ข้าวหุงสุกเร็ว
ใจทิพย์ วานิชชัง, ผดุงศักดิ์ วานิชชัง, นฤมล บุญกระจ่าง, เพียงขวัญ วานิชชัง
26. ผลการใช้สาหร่ายสไปรูไลนาในการเลี้ยงปลาดุกบิ๊กอุย
กิตติมา วานิชกูล, กิตติมา เสลาหอม, อนุสรณ์ คำแป้น
27. ผลของกระบวนการผลิตต่อคุณภาพลูกเดือยอบพอง
อรทัย บุญทะวงศ์, สุวิดา ปิกเกษม, วรัญญู อินตานันท์
28. ผลของกระบวนการผลิตต่อคุณภาพและการยอมรับของผู้บริโภคผลิตภัณฑ์สับปะรดแผ่นอบกรอบ
29. ผลของการจัดการสภาพแวดล้อมภายในโรงเรือนแบบปิดต่อสมรรถนะการผลิตของไก่ไข่รุ่น
มนัสนันท์ นพรัตน์ไมตรี, กฤติยา เลิศชุณหเกียรติ, วุฒิกร สระแก้ว, อณัญญา ปานทอง,วรางคณา กิจพิพิธ
30. ผลของการใช้น้ำนึ่งปลาเป็นส่วนผสมในอาหารเลี้ยงปลาหมอไทย
วัฒนา วัฒนกุล, อุไรวรรณ วัฒนกุล
โอภาส มูลอ้าย, สุเมษ มีสกุล, ณัฐธญาณ์ ศรีสุวอ, นภาพร ดีสนาม
32. ผลของการเติมสารสกัดแอนโธไชยานินส์จากรำข้าวเหนียวดำต่อการเหม็นหืนของผลิตภัณฑ์กุนเชียง
นภาพร ดีสนาม, เพรชรัตน์ บัววงค์
33. ผลของการเสริมไลโคปีนจากฟักข้าวต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์นักเกตไก่
จิตตะวัน กุโบลา, พนอจิต นิติสุข, อรนุช สีหามาลา, พนิดา วงศ์ปรีดี, สุรินทร ภูจริต
34. ผลของการให้ความร้อนด้วยไมโครเวฟต่อคุณภาพน้ำฟักข้าวผสมน้ำเสาวรส
ณัฎวลิณคล เศรษฐปราโมทย์, ชณิชา จินาการ, สุกัญญา วงวาท
35. ผลของปริมาณน้ำและระยะเวลาการให้ความร้อนต่อองค์ประกอบทางเคมีโครงสร้างและสมบัติของฟลาวร์ข้าวก่ำงอก
ปิยะนุช รสเครือ, ศุภาลักษณ์ ตันติ, ทับทิม โลนันท์
36. ผลของไลโคปีนจากมะเขือเทศที่มีต่อคุณสมบัติทางเคมีกายภาพและประสาทสัมผัสของมายองเนส
ศิริขวัญ กองอำไพ, ณัฐธญาณ์ ศรีสุวอ, จิรภา พงษ์จันตา
37. ผลของวิธีการอบแห้งต่อสมบัติของกากเม่า
พรประภา ชุนถนอม, รวีพร ศรีสำราญ, อรนุช สีหามาลา
38. ผลของสารก่อให้เกิดโฟมที่มีต่อคุณภาพของน้ำมะม่วงมหาชนกอบแห้งแบบโฟม-แมท
วัชรี เทพโยธิน, นวลจรี คำมูลสืบ, มณฑิรา แก้วฟู
39. ผลของสารโคลชิชีนต่อลักษณะทางสัณฐานของสบู่ดำ
อรวรรณ รักสงฆ์, อริยาภรณ์ พงษ์รัตน์, ธีรพันธ์ บัญญัติรัชต
40. ผลของสารป้องกันการสูญเสียสภาพธรรมชาติของโปรตีนที่มีต่อคุณภาพเจลและลูกชิ้นปลาดาบลาว
กันภา สุขลิ้ม, สุภาพร พวงไต้, นันท์ปภัทร์ ทองคำ, ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
41. ผลของอุณหภูมิในการคั่วข้าวตอกสังข์หยดพัทลุงต่อคุณค่าทางโภชนาการ
อุไรวรรณ วัฒนกุล, ซูไหวน๊ะ สะอิ, วิภาวัลย์ เขาบาท
42. รูปแบบการดำเนินงานในการพัฒนาพื้นที่สูงของโครงการหลวงที่สามารถนำไปพัฒนาพื้นที่สูงในประเทศไทย
นภาพร ทางทิศ, วรทัศน์ อินทรัคคัมพร
45. ลักษณะเด่นของข้าวเหนียวเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ที่เป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์
กรรณิการ์ ห้วยแสน, จิระพันธ์ ห้วยแสน, ชาญณรงค์ ชมนาวัง
46. วิธีการเตรียมและการอบแห้งต่อสมบัติทางกายภาพและเคมีของข้าวฮางงอกจากข้าวพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105
กรรณิการ์ ห้วยแสน, จิระพันธ์ ห้วยแสน, ชาญณรงค์ ชมนาวัง, หนูเดือน สาระบุตร, พัฒนา พึ่งพันธุ์
47. ศักยภาพการให้ผลผลิตชีวมวลของกระถิน 56 สายพันธุ์สำหรับใช้เป็นอาหารสัตว์และพลังงาน
กรรณิกา เร่งศิริกุล, ภูริต สรสิทธิ์, จุฑาลักษณ์ ช่วยรักษ์, เมธาวี เตียวสุวรรณ
48. ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างระดับการขัดสีต่อคุณภาพการสีของข้าว
ใจทิพย์ วานิชชัง, ผดุงศักดิ์ วานิชชัง, เพียงขวัญ วานิชชัง
49. สมบัติทางกายภาพและการยอมรับของผู้บริโภคต่อขนมปุยฝ้ายเติมผงสีมะนาวโห่ที่มีมอลโทเด็กซ์ทรินต่างกัน
หนูเดือน สาระบุตร, กรรณิการ์ ห้วยแสน, พะนอจิต นิติสุข, อนันต์ พันธ์พิบูลย์
50. องค์ประกอบทางโภชนะและการย่อยสลายได้ของถั่วลิสงเถาในกระเพาะรูเมนด้วยเทคนิคถุงไนลอนของโคนม
มนัสนันท์ นพรัตน์ไมตรี, อนันท์ เชาว์เครือ, วรางคณา กิจพิพิธ, อณัญญา ปานทอง,ศักดา ประจักษ์บุญเจษฎา
สุพิศา ทองลา, จานุลักษณ์ ขนบดี, ปิยะวดี เจริญวัฒนะ
52. อิทธิพลของน้ำตาลซูโครสต่อการสลายตัวของสารแอนโทไซยานินในแยมมะเกี๋ยง
ชณิชา จินาการ, ฐิติการณ์ จันทราช, เพียงดาว กุลวงศ์, ณัฏวลิณคล เศรษฐปราโมทย์
53. อิทธิพลของมุมทิศและสีกระถางต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของผิวกระถางและวัสดุปลูก
เกษศินี สิทธิวงศ์, ธีระศักดิ์ พงษาอนุทิน, Haruo SUZUKI