ปีที่ 12 ฉบับที่ 1 มกราคม-มิถุนายน 2561
หน้าปก ปีที่ 12 ฉบับ 1 มกราคม – มิถุนายน 2561
รายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิผู้ประเมินบทความ (Peer Review)
บทความวิจัย :
ผลของระดับความเร็วอากาศร้อนต่อการอบแห้งมะเขือเทศแช่อิ่มด้วยระบบสายพานลำเลียงร่วมกับอากาศร้อน
ณัฐดนัย กาญสอาด อภิชาติ เครือแก้ว พิสุทธิ์ แซ่ซ้ง และ ภูมิใจ สอาดโฉม
ขนิษฐา สมตระกูล ชุติมา ภูบรรทัด สันติชัย แสงสุริยะ อุไรวรรณ ไกยะวัตร และ สุจิรา มณีรัตน์
การใช้แป้งข้าวสีนิลทดแทนแป้งสาลีในส่วนเปลือกของขนมเปี๊ยะกุหลาบ
ธีรนุช ฉายศิริโชติ และ ณัจยา เมฆราวี
การตรวจสอบความเป็นสารปอซโซลานของเถ้าแกลบผสมเถ้าลอยโดยวิธีการบ่มเร่งกำลัง
สาโรจน์ ดำรงศีล
ผลของน้ำมันเครื่องใช้แล้วต่อสมบัติของมอร์ต้าร์หินพัมมิซผสมเถ้าไม้ยางพารา
ดนุพล ตันนโยภาส และ มาลัยวัลย์ ถนอมศิริศิลป์
วิเชียร หทัยรัตน์ศิริ สุวัฒน์ กิจเจริญวัฒน์ และ สายชล ชุดเจือจีน
Pornpimol Sriket and Theeraphol Senphan
การผลิตไฟฟ้าจากความร้อนสูญเสียของเตาแก๊สด้วยชุดกำเนิดไฟฟ้าเทอร์โมอิเล็กทริค
สุรชัย เหมหิรัญ และ ดิฐภัทร ตันประดิฐ
การใช้ความร้อนระดับครัวเรือนเพื่อปรับปรุงคุณภาพของมะขามหวาน
มณี ภาชนะทอง วไลภรณ์ สุทธา และ วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์
ผลของการใช้เปลือกทุเรียนผงทดแทนแป้งข้าวสาลีต่อคุณภาพของบราวนี
เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ และ จักราวุธ ภู่เสม
Effects of Water Injection on Performance of 5-Stroke SI Engine
Ronachart Munsin and Nawee Nuntapap
การควบคุมความถี่ – โหลด ของการเชื่อมต่อระบบการผลิตไฟฟ้าจาก โซล่าร์ฟาร์มและกังหันลม
สวัสดิ์ ยุคะลัง
Phairoach Chunkaew Anurat Tavata Aphirak Khadwilard and Yutana Sriudom
การพัฒนาโปรแกรมคำนวณสายส่งสัญญาณตามประเภทการใช้งานและความถี่
รุ่งอรุณ พรเจริญ
Siwarote Boonrasri Pongdhorn Sae–Oui Mathurot Chaiharn and Chananpat Rardniyom
บทความวิชาการ :
ใยอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจากเปลือกถั่วและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร
จุฬาลักษณ์ เขมาชีวะกุล เอนก หาลี วรันณ์ธร จันท์หมุด และ สุวิมล บุญโกมล