ปีที่ 12 ฉบับที่ 1 มกราคม-มิถุนายน 2561

หน้าปก ปีที่ 12 ฉบับ 1 มกราคม – มิถุนายน 2561

รายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิผู้ประเมินบทความ (Peer Review)

สารบัญบทความ

บทความวิจัย :

ผลของระดับความเร็วอากาศร้อนต่อการอบแห้งมะเขือเทศแช่อิ่มด้วยระบบสายพานลำเลียงร่วมกับอากาศร้อน

ณัฐดนัย กาญสอาด อภิชาติ เครือแก้ว พิสุทธิ์ แซ่ซ้ง และ ภูมิใจ สอาดโฉม

คุณภาพทางจุลชีววิทยาของเครื่องดื่มนมสดปั่นที่ไม่ได้บรรจุในภาชนะปิดสนิทซึ่งจัดจำหน่ายในร้านค้าในตลาดนัด ร้านค้าริมถนน และแผงลอยโดยรอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ขนิษฐา สมตระกูล  ชุติมา ภูบรรทัด  สันติชัย  แสงสุริยะ  อุไรวรรณ  ไกยะวัตร และ สุจิรา มณีรัตน์

การใช้แป้งข้าวสีนิลทดแทนแป้งสาลีในส่วนเปลือกของขนมเปี๊ยะกุหลาบ

ธีรนุช ฉายศิริโชติ และ ณัจยา เมฆราวี

การตรวจสอบความเป็นสารปอซโซลานของเถ้าแกลบผสมเถ้าลอยโดยวิธีการบ่มเร่งกำลัง

สาโรจน์ ดำรงศีล

ผลของน้ำมันเครื่องใช้แล้วต่อสมบัติของมอร์ต้าร์หินพัมมิซผสมเถ้าไม้ยางพารา

ดนุพล ตันนโยภาส และ มาลัยวัลย์ ถนอมศิริศิลป์

วงจรคอนเวอร์เตอร์เรโซแนนซ์แบบสองทิศทางด้วยการควบคุมแรงดันแบบปรับดิวตี้ไซเคิลสำหรับกล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์

วิเชียร หทัยรัตน์ศิริ สุวัฒน์ กิจเจริญวัฒน์ และ สายชล ชุดเจือจีน

Effect of Sweet Basil (Ocimum basilicum L.) Leaves Powder on Qualities of Pork Emulsion Sausage (Moo Yor)

Pornpimol Sriket  and Theeraphol Senphan

การผลิตไฟฟ้าจากความร้อนสูญเสียของเตาแก๊สด้วยชุดกำเนิดไฟฟ้าเทอร์โมอิเล็กทริค

สุรชัย  เหมหิรัญ และ ดิฐภัทร ตันประดิฐ

การใช้ความร้อนระดับครัวเรือนเพื่อปรับปรุงคุณภาพของมะขามหวาน

มณี ภาชนะทอง วไลภรณ์ สุทธา และ วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์

ผลของการใช้เปลือกทุเรียนผงทดแทนแป้งข้าวสาลีต่อคุณภาพของบราวนี

เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ และ จักราวุธ  ภู่เสม

Effects of Water Injection on Performance of 5-Stroke SI Engine

Ronachart Munsin and Nawee Nuntapap

การควบคุมความถี่ – โหลด ของการเชื่อมต่อระบบการผลิตไฟฟ้าจาก โซล่าร์ฟาร์มและกังหันลม

สวัสดิ์ ยุคะลัง  

Bananas Drying Performance with a Developed Hot Air Dryer Using Waste Heat from Charcoal Production Process

Phairoach Chunkaew Anurat Tavata Aphirak Khadwilard and Yutana Sriudom

การพัฒนาโปรแกรมคำนวณสายส่งสัญญาณตามประเภทการใช้งานและความถี่

รุ่งอรุณ  พรเจริญ

Effects of Chitosan Contents on Latex Properties and Physical Properties of Natural Rubber Latex/Chitosan Composites

Siwarote Boonrasri  Pongdhorn Sae–Oui  Mathurot Chaiharn and Chananpat Rardniyom  

บทความวิชาการ

ใยอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจากเปลือกถั่วและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร

จุฬาลักษณ์  เขมาชีวะกุล เอนก หาลี วรันณ์ธร จันท์หมุด และ สุวิมล บุญโกมล